网站标志
商品搜索
Search: 
当前位置
点评详情
发布于:2018-6-14 13:52:41  访问:10 次 回复:0 篇
版主管理 | 推荐 | 删除 | 删除并扣分
Bệnh Thoát Vị đĩa đệm Cột Sống Thắt Lưng L4 L5
Với những người mắc bệnh xương khớp thì thuốc giảm đau chống viêm không steroid là loại thuốc quen thuộc mà ai cũng biết. Tuy nhiên ít người biết rằng sử dụng loại thuốc này trong thời gian dài sẽ gây viêm loét dạ dày, người vốn mắc bệnh dạ dày có thể sẽ bị xuất huyết hay thủng dạ dày, rất nghiêm trọng. Nhận thấy uống thuốc tây y nhiều không phải là cách, nhiều người đã chuyển sang dùng thuốc nam với những vị thảo dược tự nhiên an toàn lành tính. Trong số đó, không thể không nhắc tới bài thuốc An Cốt Nam - một trong những bài thuốc đi tiên phong trong điều trị các bệnh về cột sống, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Ngoài việc dùng thuốc, người bệnh còn được châm cứu, bấm huyết, kéo giãn cột sống MIỄN PHÍ nhằm mang lại hiệu quả hơn trong quá trình trị bệnh. Các thảo dược tươi này được chiết xuất dưới dạng sắc sẵn rất tiện lợi, mình không mất công hì hụi sắc thuốc.
Kéo nắn cột sống
Đau giảm khi nằm nghỉ
3 3. Chữa thoát vị vùng cột sống lưng vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt
3 Hậu quả
Không chỉ là nỗi ám ảnh kinh hoàng của những người lớn tuổi, thoát vị đĩa đệm còn là "kẻ thù số 1" của người trẻ. Anh Trần Công Mãi (32 tuổi, Quận 9, TP. Mới đầu đó chỉ là cơn đau ở vùng thắt lưng nhưng ngay sau đó đã chuyển biến nặng thành tê bì chân tay, khó khăn trong vận động, làm việc. Ông Quý, cô Hòa, cô Hường hay anh Mãi đều là những bệnh nhân có quyết tâm, luôn sẵn sàng chiến đấu đến cùng với thoát vị đĩa đệm. Không từ bỏ, không lùi bước, họ tìm đủ mọi phương pháp, bài thuốc để "chống" lại bệnh tật. Đầu tiên, họ đều sử dụng thuốc Tây để điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa nhưng cứ ngừng thuốc thì cơn đau lại tái phát, bệnh tình không thuyên giảm đi phần nào. Khi bị thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng thì gây đau vùng thắt lưng và triệu chứng đau thần kinh liên sườn: Cảm giác đau tăng khi nằm nghiêng, ho và đại tiện. Bệnh nhân sẽ thấy đau vùng cột sống lưng, lan theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn. Ðau, tê, mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân, trường hợp nặng có thể bị liệt. Bệnh nhân sẽ thấy đau thắt lưng cấp hay mạn tính, đau thần kinh tọa, đau thần kinh đùi bì. Người bệnh có tư thế ngay lưng hay vẹo về một bên để chống đau, cơ cạnh cột sống co cứng. Có trường hợp đau rất dữ dội và người bệnh phải nằm bất động về bên đỡ đau. Bình thường đĩa đệm nằm ở khe giữa hai đốt sống, có lớp vỏ sợi bọc nhân nhày ở trung tâm (nhân tủy).
Các thuốc ức chế miễn dịch: Không sử dụng. Phương pháp dùng tia xạ mang lại nhiều kết quả khả quan. Dùng đồng vị phóng xạ: Radium 224 tiêm tĩnh mạch mối lần từ 50-200 microgam, tổng liều từ 1000-1500 microgam. Đặt chi ở tư thế cơ năng. Chống viêm không stéroid tiêm, uống: Phenylbutazone, Diclofenac, Profenid. Giãn cơ: Mydocalin, coltramyl. Tập vận động tăng dần, không gắng sức tránh co cứng thứ phát. Chống viêm không Stéroid: Phenylbutazone, Diclofénac, Profenid. Kháng sinh: Salazopyrine 0,5g 2-4 viên/ngày hoặc Tetracycline 0,25g 2-4viên/ngày, không dùng cho bệnh nhân dưới 15 tuổi. Khi bệnh đang tiến triển, đau nhiều, nên để khớp ở tư thế cơ năng: nằm ngữa trên nền cứng, gối đầu thấp, chân duỗi thẳng hơi dạng. Với tư thế này nếu có dính khớp thì bệnh nhân vẫn có thể đi lại được. Tuy nhiên chỉ được để cố định trong một thời gian ngắn, khi đã qua giai đoạn cấp thì phải cho vận động ngay. Khi đề cập đến thoát vị đĩa vùng thắt lưng, vùng này thoát vị đĩa đệm xảy ra nhiều nhất so với vùng cổ và vùng lưng. Nói đến thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng mọi người luôn liên tưởng đến đau dây thần kinh tọa. Có phải chăng hai vấn đề này có mối liên hệ mật thiết với nhau. Như vậy, làm sao để biết được có thoát vị đĩa đệm hay không? Đây là một câu hỏi đặt ra mà mọi người luôn quan tâm. Không phải bất cứ thoát vị đĩa đệm nào tại vùng thắt lưng đều bắt buộc điều trị mổ. Nếu bác sĩ chỉ định đúng và phù hợp với phương pháp ngoại khoa thường mang lại kết quả cao và thỏa mãn được mong đợi của người bệnh. Trong trường hợp, những người bị thoái hóa cột sống lâu ngày hoặc bị thấp khớp mãn, các khớp ở đốt sống cũng bị ảnh hưởng, gây đau thắt lưng mãn tính, ít khi đau xuống chân. Cũng có những trường hợp đĩa đệm bị lồi nhẹ ra sau, chèn ép các rễ thần kinh không rõ ràng nên dấu hiệu đau xuống chân cũng không điển hình. Vì vậy, phần lớn những trường hợp trên nên uống thuốc theo sự hướng dẫn của chuyên khoa kèm tập vật lý trị liệu thì phù hợp hơn.
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
共0篇回复 每页10篇 页次:1/1
我要回复
回复内容
验 证 码
看不清?更换一张
匿名发表 
脚注信息
 2003-2015 嘉善时代房产信息中心网站管理系统 浙ICP备16013715号-1 
服务时间:周一至周日 07:30 — 20:00  咨询电话 13661836666 13867364236 嘉善政府网784236
联系地址:浙江省嘉善县魏塘镇车站南路思贤商贸中心2—18号邮政编码:314100